Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi giúp bạn trả lời mọi câu hỏi của bạn. Hãy gõ vào dưới đây để tìm câu trả lời bạn cần

Tab Title

App (Application, có nghĩa là ứng dụng) là các chương trình được viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại, web.

Nếu không có các ứng dụng thì gần như chúng ta không thể làm được rất nhiều việc trong cuộc sống hằng ngày, công việc, lẫn giải trí và chiếc điện thoại không còn là điện thoại thông minh mà sẽ trở về là chiếc điện thoại chỉ nghe và gọi như trước đây. Hoặc những chiếc máy tính với rất nhiều các ứng dụng sẽ giúp cho nó làm được nhiều việc hơn phục vụ cho mục đích sử dụng ngày càng nhiều của chúng ta.

Một phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động, còn được gọi tắt là ứng dụng di động, hoặc chỉ ứng dụng, (tiếng Anh: Mobile app hoặc app) là phần mềm ứng dụng được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Các ứng dụng thường có sẵn thông qua các nền tảng phân phối ứng dụng, bắt đầu xuất hiện vào năm 2008 và thường được điều hành bởi các chủ sở hữu của hệ điều hành di động, như Apple App Store, Google Play, Windows Phone Store, và BlackBerry App World. Một số ứng dụng miễn phí, trong khi một số ứng dụng phải được mua.

Thuật ngữ “ứng dụng” là một rút ngắn của thuật ngữ “phần mềm ứng dụng”. Trong tiếng Anh, thường được viết là app và đã trở thành rất phổ biến và trong năm 2010 đã được liệt kê như là ” từ ngữ của năm” do Hiệp hội American Dialect Society chọn lọc.

Ứng dụng di động ban đầu được cung cấp với mục đích thông tin tổng quát và các dịch vụ thông dụng trên mạng toàn cầu, bao gồm email, lịch, danh bạ, và thị trường chứng khoán và thông tin thời tiết. Tuy nhiên, nhu cầu chung của những người sử dụng thiết bị di động và khả năng phát triển của các nhà lập trình đã mở rộng thành các loại khác, chẳng hạn như trò chơi di động, tự động hóa nhà máy, GPS và các dịch vụ dựa trên địa điểm, định vị và ngân hàng, để theo dõi, mua vé và các ứng dụng y tế di động gần đây. Sự bùng nổ về số lượng và sự đa dạng của các ứng dụng đã tạo ra 1 tiềm năng và thị trường lớn.

Sự phổ biến của các ứng dụng di động đã tiếp tục tăng. Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, 102 tỷ ứng dụng sẽ được tải về trong năm 2013 (91% trong số đó là miễn phí) nhưng chúng vẫn sẽ tạo ra 26 tỷ USD, tăng 44,4% so với 18 tỷ USD vào năm 2012. Báo cáo phân tích ước tính rằng nền kinh doanh ứng dụng tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ € cho mỗi năm trong Liên minh châu Âu, trong khi hơn 529.000 công ăn việc làm đã được tạo ra trong 28 quốc gia EU do sự tăng trưởng của thị trường ứng dụng.

Nền tảng Lốc Xoáy.Net là phần mềm chạy trên môi trường web, dùng để tạo các ứng dụng di động theo các module có sẵn, có thể tuỳ biến theo chức năng sử dụng.

Lốc Xoáy.Net giúp việc lập trình ứng dụng di động trở nên đơn giản, dễ dàng với người dung thông thường, bạn không cần phải là lập trình viên.

Với giao diện đơn giản, các thao tác là kéo, thả và gõ chữ, qua 5 bước đơn giản bạn có thể nhanh chóng tạo 1 ứng dụng di động trong vài phút để xuất bản trên Apple Store và Android CH-Play.

Sau đó, bạn có thể luôn tuỳ chỉnh, cập nhật, thay đổi màu sắc, giao diện, tính năng của ứng dụng….. như bạn muốn bất cứ khi nào trên chính bảng điều khiển ứng dụng tại Lốc Xoáy.Net.

Nếu bạn nghĩ chi phí thực hiện các ứng dụng (Mobile App) hay hệ thống quản lý chỉ dành cho các thương hiệu lớn như ngân hàng, công ty bảo hiểm, tài chính, hay siêu thị…, bạn đã sai.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp nhỏ hoặc trung bình ứng dụng xu hướng công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình hay thậm chí xem đó là một giá trị cốt lõi trong mô hình kinh doanh. Họ thấu hiểu rằng đó là một chiến lược cần được phát triển, cần được đầu tư nghiêm túc hơn là một trang website thân thiện với thiết bị di động.

Nếu bạn để ý, các mô hình kinh doanh nhỏ ngày nay tương tác với bạn mỗi ngày thông qua một ứng dụng mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) mang thương hiệu riêng của họ, có thể chỉ là một quán cà phê nhỏ hay một tiệm spa ở góc đường gần nhà. Những doanh nghiệp đó đã vượt lên hàng đầu khi nâng giá trị marketing và truyền thông của mình lên một tầm cao mới.

Và bây giờ chắc bạn đang phân vân tại sao các doanh nghiệp hay mô hình kinh doanh mới muốn xây dựng cho họ một hệ thống ứng dụng riêng mobile app Mobile App (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone), tôi xin chia sẻ 7 lý do để bạn cân nhắc cho riêng mình trước khi quá muộn để bắt đầu.

1. Luôn luôn hiện diện với khách hàng 24/7

MMA đã đưa ra con số dân số Việt Nam 90 triệu nhưng có đến hơn 128 triệu thuê bao di động, 40 triệu người dùng Internet, 28 triệu tài khoản mạng xã hội — chủ yếu là Facebook (theo số liệu từ We Are Social, công ty có trụ sở tại Anh). Trong 28 triệu người dùng Facebook đó thì có 24 triệu người lướt mạng xã hội này bằng điện thoại di động. Mỗi ngày, các nhà nghiên cứu thị trường đo được trung bình một người sử dụng điện thoại cho các mục đích khác nhau khoảng 150 lần, mỗi lần cách nhau 6,5 phút.

Báo cáo từ WeAreSocial tính tới tháng 3/2015 cho biết có tới 45% dân số nước ta dùng Internet, tức 41 triệu người. Trong số 41 triệu người đó thì có 30 triệu người dùng các mạng xã hội và số người đang dùng các mạng này trên di động là 26 triệu người. Thống kê cho thấy chúng ta tốn tới hơn 5 tiếng mỗi ngày để lên mạng đối với người dùng máy tính và gần 3 tiếng với người dùng điện thoại. Hầu hết khoảng thời gian này đều được dùng vào các mạng xã hội. Tổng thời gian trung bình mà một người Việt Nam truy cập vào mạng xã hội trong ngày là 2 tiếng.

Với số liệu thống kê ở trên, cho thấy hiện diện trong điện thoại của khách hàng thông qua mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) là một cách để bạn nhắc nhở sự hiện diện của bạn khi họ kéo tới, kéo lui một cách vô thức để tìm những ứng dụng (mobile app) mà họ sử dụng hằng ngày.Ngay cả khi họ chưa tiếp cận hoặc cần sử dụng dịch vụ của bạn thì hình ảnh thương hiệu của bạn lúc nào cũng nằm ngay trước mặt. Câu hỏi đặt ra là, bạn đã phải tốn bao nhiêu tiền chi phí cho marketing chỉ với mục đích làm cho khách hàng biết đến thương hiệu của mình?

Chiếm được một vị trí trong tâm trí khách hàng là một cơ hội và lợi thế của bạn so với các đối thủ khác, vì khi họ cần bạn đã có sẵn ở đó. Và ngoài ra, khách hàng đã vô thức lưu tên thương hiệu của bạn mỗi ngày một ít vào trong tâm trí và nó dần trở nên rất quen thuộc thậm chí chính họ cũng không nhận ra.

2. Tạo ra một kênh Marketing trực tiếp

Ứng dụng thường được xây dựng với nhiều công năng: tạo ra những thông tin chính thống, giá cả, đặt hàng, tìm kiếm, quản lý khách hàng, giao tiếp, tin tức, và nhiều thứ khác.

Một trong những lợi ích lớn nhất khi có một mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) là tất cả các thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng luôn luôn hiện hữu và nằm ngay trên điện thoại của họ, điều đó có nghĩa là bạn đang sở hữu con đường ngắn nhất để tiếp cận với khách hàng của mình. Thông qua những “notifications” (thông báo trên ứng dụng) bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng, và dễ dàng gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm hay dịch vụ của bạn khi bạn cảm thấy đến lúc cần thiết.

3. Tạo ra lợi ích cho khách hàng

Hãy suy nghĩ, bạn đã kinh doanh được vài năm, số lượng khách hàng từng sử dụng sản phẩm của bạn đã lên tới vài ngàn người, nhưng mỗi khi bạn có một chương trình khuyến mãi mới dành cho các khách hàng thành viên và thân thiết, bao nhiêu người trong số họ nhận được thông tin?

Lấy ví dụ về chương trình khách hàng thân thiết, thay vì bám chặt với những cách làm cũ, với những thẻ tích điểm, hãy biến nó thành chương trình tích điểm thông qua ứng dụng mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) của bạn. Kết quả là gì? Càng nhiều lượt download và sử dụng thì lượng khách hàng quay trở lại với bạn càng tăng. Và khách hàng luôn luôn nhận được thông tin “nóng hổi” trong tích tắc.

4. Tăng giá trị thương hiệu và độ nhận biết thương hiệu

Như đã đề cập ở phần trên, ứng dụng di động đóng góp không hề nhỏ vào việc xây dựng độ nhận biết thương hiệu.

Thương hiệu: Ứng dụng di động (mobile app) như một tấm bảng quảng cáo lớn. Bạn có thể làm gì bạn muốn, bạn có thể làm nó đặc biệt, đẳng cấp nổi bật, phong cách, tiện dụng, bất ngờ, hay cung cấp những thông tin hữu ích. Nhưng chắc chắn là một ứng dụng tạo ra những chức năng mà khách hàng của bạn yêu thích, có những yếu tố đặc trưng của thương hiệu và thiết kế tuyệt đẹp sẽ luôn là điều mà bạn mong muốn mang đến cho khách hàng để nâng cao và khẳng định giá trị thương hiệu của mình.

Độ nhận biết: Khi bạn càng làm cho khách hàng tham gia sử dụng ứng dụng mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) thường xuyên bao nhiêu, thì khả năng họ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn càng sớm tăng lên bấy nhiêu. Trong ngành quảng cáo, khái niệm đó gọi là “sự ảnh hưởng thường xuyên” (effective of frequency); với quy luật tiên quyết là nghe hoặc nhìn thấy thường xuyên thương hiệu của bạn gần hoặc bằng 20 lần thì đó là lúc thương hiệu của bạn bắt đầu thật sự được chú ý và quan tâm đến.

5. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Việc bạn đang bán hoa hay bán một vé dịch vụ spa, làm đẹp không quan trọng, tất cả những dịch vụ hay sản phẩm đó đều cần một con đường dẫn dụ cụ thể để khách hàng tìm đến bạn. Có một chức năng nhắn tin ngay trong ứng dụng của mình sẽ tạo cho bạn một sự khác biệt thật sự lớn trong cách bạn giao tiếp với khách hàng.

Hãy lấy ví dụ những rạp phim ngày nay cho phép bạn đặt vé online và chủ động chọn chỗ đẹp trước các suất chiếu, hay gửi tin nhắn cho bạn thông báo phim sắp ra rạp thông qua ứng dụng mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) của họ thay vì phải làm một loạt các quảng cáo tốn kém trên các kênh truyền thông. Các việc đó thực hiện dễ dàng qua vài thao tác trên điện thoại hay click chuột. Bạn nghĩ có bao nhiêu người thích thú với việc giao tiếp và đặt vé với rạp phim đó qua ứng dụng mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone)hơn là phải lọ mọ đến rạp phim sớm cả giờ để xếp hàng và chọn được vị trí tốt?

6. Nổi bật so với đối thủ

Hiện nay, đầu tư vào ứng dụng mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) chuyên nghiệp vẫn còn chưa phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ trên thị trường. Hãy là người đầu tiên tăng tốc và dẫn đầu so với đối thủ của bạn. Hãy là người đầu tiên cung cấp ứng dụng di động cho khách hàng của mình. Khách hàng sẽ rất ngạc nhiên pha lẫn thích thú bởi cách tiếp cận và suy nghĩ đột phá của bạn.

7. Nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất vì sao bạn nên xây dựng ứng dụng mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) cho riêng mình là sự trung thành của khách hàng.

Chúng ta dần mất đi sự ảnh hưởng và tác động của thương hiệu lên khách hàng khi họ bắt đầu hình thành thói quen bỏ qua quảng cáo khi mỗi ngày đều bị bao quanh bởi các thông điệp và quảng cáo (còn được gọi là nhiễu loạn truyền thông). Từ bảng hiệu quảng cáo trên đường, mẩu quảng cáo trên báo, quảng cáo trên website, banner, cho tới Facebook, và email….

Đây chính là thời điểm mà chúng ta phải quay trở lại cách tiếp cận chân thành và tạo ra một kết nối thực sự với khách hàng, làm cho họ trung thành với các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tôi không nói là ứng dụng di động có khả năng cứu cánh cho doanh nghiệp của bạn, nhưng nó là con đường tốt nhất để gần gũi hơn với khách hàng, luôn hiện hữu ngay bên cạnh họ mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng gọn nhẹ ngay trên tay của khách hàng.

Nếu bạn sử dụng nền tảng Lốc Xoáy.Net cho công tác kinh doanh của bạn, những điều sau đây sẽ cho bạn các lợi ích thấy rõ:

1. Gửi thông báo đẩy cho khách hàng:

Tính năng Thông báo đẩy (Push Notifications) trên ứng dụng là một phương cận tiếp cận khách hàng với chi phí bằng 0 đồng. Bạn có thể gửi các Thông báo về chương trình khuyến mại, giảm giá, nhắc nhở khách hàng sắp tới lịch khám định kỳ, công bố chính sách mới trong kinh doanh……

Người dùng của bạn sẽ nhận được Thông báo của bạn ngay lập tức trên điện thoại di động của họ, thay vì bạn phải Email, nhắn tin SMS hoặc gọi điện thoại như trước đây.

Tại Lốc Xoáy.Net, tính năng Thông báo đẩy còn có thể giúp bạn gửi Thông báo cho riêng từng người dùng, gửi cho người dùng trong 1 vị trí nhất định thông qua định vị GPS trên thiết bị của họ, gửi theo ngày giờ định sẵn.

2. Thẻ Member Card Kỹ thuật số:

Chuỗi cửa hàng Vinmart gần như là đơn vị tiên phong tại Việt Nam ứng dụng Thẻ Member Card Kỹ thuật số. Ngày nay, bạn có thể cài đặt ứng dụng của họ và trở thành khách hàng thân thiết, được cộng tích điểm sau mỗi lần mua hàng. Thẻ Member Card Kỹ thuật số ra đời thay thế cho tấm Thẻ nhựa truyền thống mà bạn không thể mang theo hay lưu trữ quá nhiều trong túi xách, ví của bạn.

Lợi ích của Thẻ Kỹ thuật số còn cho độ chính xác cao, thống kê liên tục từ trung tâm điều hành, áp dụng cho tất cả chuỗi cửa hàng, cho từng nhân viên cụ thể, giảm chi phí in ấn phát hành thẻ nhựa……

3. Thẻ giảm giá:

Bạn có thể phát hành Thẻ giảm giá ngay lập tức trên chính thiết bị di động của người dùng. Thẻ giảm giá có thể sử dụng một hoặc nhiều lần, theo các điều kiện nhất định, ví dụ phải mua hàng từ 500.000 đồng trở lên. Công nghệ Mã QR Code cho bạn sự bảo mật hoàn toàn.

4. CHAT trực tuyến với khách hàng.

Module RealTime (Trò chuyện thời gian thực) của  cho phép bạn nhắn tin với từng khách hàng, hoặc Nhóm khách hàng của riêng bạn. Qua đó bạn có thể tư vấn từ xa, bán hàng trực tuyến, kết nối giao lưu….với khách hàng của bạn.

5. Đặt lịch hẹn dịch vụ:

Sự bùng nổ của thiết bị di động mang tới sự tự động hoá cao cho các mô hình kinh doanh dịch vụ. Với Lốc Xoáy.Net, bạn có thể sử dụng Module Đặt lịch hẹn cơ bản hoặc nâng cao, cho phép khách hàng đặt trước các dịch vụ với bạn từ xa: Đặt hẹn lịch Khám bệnh, Massage, Thẩm mỹ viện, Trang điểm, Đặt phòng khách sạn, Đặt trước bàn và món ăn, Đặt lịch thuê xe, Đặt vé hội thảo…….

6. Thương mại điện tử:

Bạn có thể kinh doanh bán hàng trực tuyến bất cứ sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ gì với Module Thương mại điện tử của Lốc Xoáy.Net. Bạn có thể bán Mỹ phẩm, Tour Du lịch, Đồ ăn nhanh, Máy tính, Điện thoại, Nước hoa…..

Bạn cũng có thể sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến hoặc không. Các cổng thanh toán nội địa và Quốc tế đã sẵn sàng cho bạn khởi tạo việc kinh doanh trực tuyến bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn còn có thể sử dụng công cụ Phân tích kinh doanh trên chính Bảng điều khiển ứng dụng di động của bạn.

7. Thông báo lịch sự kiện:

Bạn có thể xây dựng kế hoạch cho lịch tổ chức sự kiện, hội thảo, tham quan, triển lãm…..trên ứng dụng di động để khách hàng biết và có thể đăng ký trước.

8. Hướng dẫn đường đi cho khách hàng tới địa điểm kinh doanh của bạn.

Công cụ định hướng bản đồ tích hợp sẵn sàng trên ứng dụng cho phép khách hàng của bạn định hướng đường đi tới một hoặc nhiều địa điểm kinh doanh của bạn, cho dù họ ở bất cứ nơi đâu.

9. Công cụ tuyển dụng nhân sự:

Module Việc làm giúp bạn công bố các vị trí tuyển dụng, nhận hồ sơ trực tuyến cho một hoặc nhiều doanh nghiệp của bạn. Tất cả trong lòng bàn tay của bạn và các ứng cử viên tương lai đầy tiềm năng.

10. Bán khoá học trực tuyến:

Nếu bạn kinh doanh bán khoá học trực tuyến, bạn có thể xây dựng cổng kết nối riêng cho từng người dùng thông qua Module Đăng nhập hoặc Padlock Pro.

11. Tích hợp thương mại điện tử với WooCommerce:

Nếu bạn đã có Website WordPress tích hợp sẵn với WooCommerce, giờ đây bạn có thể đồng bộ thời gian thực giữa Website bán hàng và App của bạn với Module WooCommerce tiên tiến của Lốc Xoáy.Net.

12. Email kinh doanh:

Bạn có thể thu thập việc đăng ký nhận bản tin khuyến mại, đăng ký sử dụng chương trình, đăng ký tham gia khoá học…..và sau đó sử dụng nền tảng MailChimp để gửi các Email Marketting tới khách hàng đã đăng ký. Module MailChimp tích hợp đồng bộ API với cổng Email Marketting MailChimp cho bạn sự tiện lợi đến vô cùng.

13. Tích hợp API với Facebook, Twiter, Instagram, Flickr:

Nền tảng Lốc Xoáy.Net sẵn sàng thiết lập API tới các Mạng xã hội Facebook, Twiter, các thư viện hình ảnh Instagram, Flickr giúp bạn đồng bộ ngay lập tức các FanPage, Twiter, thư viện hình ảnh Instagram, Flickr tới khách hàng của bạn nhanh chóng hơn bao giờ hết.

14. Xây dựng Website quảng bá App:

Module Website Builder còn giúp bạn tạo nhanh chóng 1 Website với tên miền của chính bạn trên mạng để giới thiệu với người dùng về Doanh nghiệp của bạn, và dẫn sẵn Link cho họ tải ứng dụng của bạn về thiết bị di động của họ.

15. Tích hợp nhúng Website vào App:

Nhanh chóng nhúng Website của bạn vào App trong 5 phút và bạn đã có 1 ứng dụng di động dựa trên Website.

16. Và nhiều hơn nữa các tính năng…..

Nền tảng tạo và Quản trị ứng dụng Android – iOS có tới 60+ Module tính năng đã sẵn sàng cho các mục đích sử dụng của bạn. Tại Lốc Xoáy.Net, việc thu nhận góp ý về các ý tưởng công nghệ luôn được chúng tôi tiếp nhận để có thể xây dựng lên những Module tuyệt với trên nền tảng ứng dụng di động Lốc Xoáy.Net. Hãy gửi cho chúng tôi ý tưởng của bạn tới Zalo: 0886.342.886 và chúng tôi sẽ biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Hiện tại Lốc Xoáy có hai phiên bản chính là Phiên bản người dùng cá nhân và Phiên bản Đại Lý
1. Phiên bản người dùng cá nhân: Nếu bạn là người dùng trực tiếp, tự tạo App.
2. Phiên bản Đại lý: Nếu bạn muốn kinh doanh ngành Mobile App

Hiện nay Lốc Xoáy.Net không hạn chế dung lượng lưu trữ với tất các các App của khách hàng.

Hiện nay tài khoản dùng thử chỉ được tạo giới hạn, Chính sách của chúng tôi không cho phép 1 người dùng tạo nhiều tài khoản miễn phí, nếu vi phạm chúng tôi sẽ xoá tài khoản mà không báo trước, điều đó đồng nghĩa với việc dữ liệu của bạn ở tài khoản đó sẽ không thể khôi phục.

Chúng tôi không bao giờ truy cập vào dữ liệu của khách hàng, tính bảo mật và an toàn dữ liệu của khách hàng được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên chúng tôi có quyền can thiệp nếu bạn sử dụng nền tảng vào những mục đích xấu, vi phạm pháp luật nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, hoặc sử dụng hệ thống để phát tán mã độc…

Hiện tại trung tâm dữ liệu của chúng tôi được thuê của bên thứ ba ở cả trong nước và quốc tế để đảm bảo tính liên tục và bảo mật.